กู้ภัยเล่านาทีสลด ช่วยหนูน้อย 2 ขวบจมพูลวิลล่า พ่อแม่ร่ำไห้แทบขาดใจ

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำ อาการสาหัส เหตุเกิดภายในบ้านพูลวิลล่า ภายในซอยพระตำหนัก 4 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพ่อและแม่อุ้มร่างเด็กผู้ชายวัย 2 ขวบ ออกมาขอความช่วยเหลืออยู่บริเวณทางเข้าบ้านพลูวิลล่าที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯพยายามช่วยเหลือปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต โดยมีพ่อและแม่ ร้องไห้แทบขาดใจอยู่ไม่ห่าง ก่อนเจ้าหน้าที่จะเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สอบถามทราบเพียงว่าพ่อของเด็กเป็นช่างถ่ายภาพ พาลูกและภรรยามาถ่ายภาพนางแบบที่บ้านพูลวิลล่าในค่ำคืนของวันวาเลนไทน์ โดยพ่อระบุว่า ขณะเกิดเหตุกำลังทำงานอยู่ กระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ไม่ขอให้รายละเอียด

เบื้องต้นทีมแพทย์ได้ให้การช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตเด็กไว้ได้ โดยทราบว่า แม่เด็กเปิดเพจและเป็นยูทูบเบอร์ที่มีคนติดตามกว่า 4 แสนคน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายประวิทย์ บุญมาฉาย อายุ 40 ปี นามเรียกขาน กู้ชีพ 5711 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ประจำจุดชัยพฤกษ์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ชุดที่เข้าช่วยเหลือ และปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต เล่าเหตุการณ์ว่า

หลังรับแจ้งก็รีบนำกำลังไปยังจุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบพ่อและแม่ของเด็กชายวัย 2 ขวบ นำตัวน้องออกมารออยู่ริมถนนนอกตัวบ้าน เพื่อรอขอความช่วยเหลือแล้ว ในสภาพไร้สัญญานชีพ ตนปฐมพยาบาลเบื้องต้น ปั๊มหัวใจ พร้อมประสานรถโรงพยาบาลเมืองพัทยาเข้าช่วยเหลือสมทบ เนื่องจากเหตุลักษณะนี้ กู้ภัยไม่สามารถเคลื่อนย้ายเองได้ ระหว่างทำการปั๊มหัวใจเป็นเวลากว่า 10 นาที เด็กยังไม่มีอาการตอบสนอง เนื่องจากพบว่ามีน้ำอยู่ในท้องค่อยข้างเยอะ ระหว่างปั๊มหัวใจ ยังมีน้ำและเศษอาหารสำลักออกมาทางปากของน้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ

จากการสอบถามพ่อแม่เด็กทราบว่า เด็กจมน้ำไปประมาน 10 นาที แต่จากการตรวจสอบร่างกายเด็ก คาดว่าน่าจะจมน้ำมานานจนตัวลอยขึ้นแล้ว เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรก จึงขออยากฝากถึงพ่อแม่ปกครอง ถ้าหากพาเด็กๆ บุตรหลานมาเที่ยวเล่นใกล้น้ำหรือสถานที่สุ่มเสี่ยง ควรมีบุคคลที่ดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด เพราะหากเผลอเพียงนิดเดียวอาจจะหมายถึงชีวิตอย่างเหตุการณ์นี้ ก็เป็นได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.