ทะเบียนรถ นำ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม บำเพ็ญกุศล จ.พระนครศรีอยุธยา


เมื่อเวลา 22.16 น. วันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จากการจากไปของ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม โดยญาติจะนำ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดช้างใหญ่ ตำบลโพแตง อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้จัดเตรียมสถานที่ไว้อย่างเรียบร้อยแล้ว และจะมีพิธีรดน้ำเวลา 16.00 น. วันนี้ จากนั้นจะสวดอภิธรรม 7 วัน และฌาปนกิจวันที่อาทิตย์ ที่ 17 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ เวลา 16.00 น. นายสมบูรณ์ ก้องภพฐิตารีย์ หรือ เฮง เฮง ลูกชายคนโต บอกว่า โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ป่วยหนักมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2564 กระทั่งวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มีอาการไม่สู้ดีนัก หายใจไม่ออก


ทางครอบครัวบอกว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียครั้งนี้ และเป็นห่วงสภาพจิตใจคุณแม่ เนื่องจากรักคุณพ่อ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม มาก อีกทั้งต้องขอประทานอภัยทุกคนที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้บอกอาการป่วยของคุณพ่อ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ให้คนที่เคารพนับถือทราบ


สำหรับ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม เป็นอีกหนึ่งตลกที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนไทย มีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองจนเป็นที่จดจำของบรรดาแฟนคลับ ซึ่งนอกจากจะมีผลงานด้านตลกแล้ว โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ยังมีการแสดงทั้งละคร และภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง โดยมีชื่อจริงว่า วลัชณัฏฐ์ ก้องภพฐิตารีย์ เกิดวันที่ 19 กรกฎาคม 2506 ที่อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี และเป็นคนสู้ชีวิต มีความอดทน จึงเป็นการสูญเสียของวงการตลกอีกครั้งหนึ่ง และทุกคนต่างอาลัยกับการสูญเสียครั้งนี้โดยก่อนหน้านี้ทางเพจ เจ้าสัวเฮง อาศรมฤาษีเณร ได้โพสต์ภาพของนักแสดงตลกผู้ล่วงลับ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม พร้อมภาพของเลขห้องพักที่ โป๊งเหน่ง ได้เดินทางเข้าพักรักษาตัวอย่างกะทันหันในช่วงเช้าของวันที่ 10 กรกฎาคม 2565 ก่อนจะเสียชีวิตลงอย่างสงบในเวลา 22.16 น.ด้วยวัย 58 ย่าง 59 ปี จากภาวะไตวาย ซึ่งเลขห้องที่ปรากฎอยู่ นั่นก็คือ 505

ทุกคืนหลังเสร็จพิธีสวดอภิธรรมจะมีการจัดมินิการแสดงของศิลปินดาราตลกทุกคืน โดยคืนวันที่ 16 ก.ค.มีคอนเสิร์ตของศิลปินตลก ดารานักร้อง ซึ่งจะเป็นการจัดงานวันคล้ายเกิดให้กับ โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม ที่จะครบรอบวันเกิด 19 ก.ค. อายุครบ 57 ปี
สำหรับเลขฝาโลงที่บรรจุร่างของตลกดัง โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม คือ เลข 83

VDO พิธีรดน้ำศพ ดาวตลกผู้ล่วงลับ “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม”

Leave a Reply

Your email address will not be published.