สาวประกาศ ตามหาแมวหาย

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 65 ที่ จ.ภูเก็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีสาวชาวญี่ปุ่นประกาศตามหาแมวรัก 2 ตัวที่หายไปจากบ้านพักนั้น จึงได้เดินทางไปพบนางสาวเมย์ และนางสาวคิมจัง เจ้าของแมว หลังจากที่ได้ขึ้นป้ายมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ตามจุดต่างๆ ในพื้นที่ ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จำนวน 2 ป้ายได้มีป้ายขนาดใหญ่จำนวน 2 ป้ายบริเวณสี่แยกป่าจาก ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ นางสาวเมย์ พร้อมเบอร์โทร ผู้ที่มีชื่ออยู่บน ป้าย ตามหาแมว ขนาดใหญ่ 2 ป้ายประกอบด้วย ป้ายไวนิล ขนาด 8.3 คูณ 14 เมตรและอีกหนึ่งป้ายขนาด 270 คูณ 416 เซนติเมตร

โดยนางสาวเมย์ ยังได้เล่าว่า ทางเจ้านายเมย์ได้นำแมวมาจากญี่ปุ่นจำนวน 4 ตัว ย้ายมาอยู่ที่เมืองไทยแล้ว วันนั้นมีพัสดุจากบริษัทเอกชนเข้ามาส่งแล้ว ลืมปิดประตูรั้ว น้องเลยวิ่งหนีออกไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ไป 2 ตัว ชื่อ โกมะจังตัวผู้ ตัวเมียชื่อทามะจัง เป็นแมวบ้านสัญชาติญี่ปุ่น โกมะจังอายุ 5 ปี ทามะจังอายุ 6 ปี หายไปตั้งแต่พฤศจิกายนตอนนี้ยังหาน้องไม่เจอ แต่เมื่อคืน เห็นคล้ายๆ แต่พอไปดูจริงๆ ก็น่าจะใช่แต่น้องอาจจะตกใจ บริเวณใกล้ๆ วิลล่า

ด้าน นางสาวคิมจัง สาวชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเจ้าของแมวชาวญี่ปุ่น กล่าวทั้งน้ำตาว่า แมวทั้ง 2 ตัวซึ่งมีความผูกพันกับครอบครัวมาก เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ ตั้งแต่แมวทั้ง 2 ตัวได้หายไปประมาณ 2 เดือนแล้ว ทำให้ตนร้องไห้และคิดถึงตลอด เป็นห่วงมาก กลัวจะมีอันตราย ตนรักและผูกพันมาก และจะฝากถึงคนที่เจอแมวช่วยนำส่งมาให้ด้วย จะมีรางวัลตอบแทนให้ตัวละ 30,000 บาท วอนหากพบแมวทั้ง 2 ตัว ช่วยแจ้งมาที่คุณเมย์ ขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง

ขอบคุณ ไทยรัฐ

Leave a Reply

Your email address will not be published.