@@@เชอรี่ เข็มอัปสร รำบวงสรวง พญานาคริมโขง พญาศรีสัตตนาคราช###

วันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ที่ลานแลนด์มาร์กพญานาค องค์พญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พล.ต.สถาพร บุญชู ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 พร้อมด้วย นางจีระนุช บุญชู ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา มทบ.210 พลเรือตรี สมบัติ จูถนอม ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ดร.มนพร เจริญศรี ส.ส.นครพนม เขต 2 พรรคเพื่อไทย

ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานความมั่นคง หัวหน้าส่วนราชการ นำพี่น้องประชาชน ตลอดจนนางรำ 8 ชนเผ่า ในพื้นที่ 12 อำเภอ ร่วมถวายเครื่องสักการบูชา ก่อนที่จะประกอบพิธีรำบวงสรวง จากนางรำสาวงาม เกือบ 500 คน เพื่อถวายต่อองค์พญาศรีสัตตนาคราช


ถือเป็นงานสำคัญประจำปี จัดขึ้นทุกปี ถือฤกษ์วันที่ 7 เดือน 7 ของทุกปี ปีนี้จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 7-13 กรกฎาคม 2565 ส่วนวันนี้เป็นการจัดงานวันที่ 6 ที่สำคัญปีนี้ถือว่าครบ 7 ปี กำเนิดพญานาค ในการก่อสร้างองค์พญาศรีสัตตนาคราช มาตั้งแต่ปี 2559

โดยมีดารานักแสดงชื่อดัง เชอรี่ เข็มอัปสร ได้มาร่วมรำบูชา อีกทั้งเป็นการรวมพลคนเกิดวันอังคาร มีพระธาตุศรีคูณเป็นพระธาตุประจำวันเกิดผู้ที่เกิดวันอังคาร อยู่ที่วัดพระธาตุศรีคูณ อ.นาแก


จึงมีนางรำจาก อ.นาแก และ อ.วังยาง ร่วมกับนางรำเทศบาลเมืองนครพนมรำถวายแก่องค์พญานาค สร้างความประทับใจแก่ประชาชน นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวชมงาน และร่วมทำบุญกราบไหว้ขอพร โดยเฉพาะบรรดาคอหวย นักเสี่ยงโชค ต่างมากราบไหว้ขอพร

รวมถึงบรรยากาศถนนคนเดินจำหน่ายสินค้า อาหาร บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง คึกคักไปด้วยประชาชน นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย ชาวลาว และพื้นที่หลายจังหวัด ที่เดินทางมาท่องเที่ยวร่วมงาน ส่งผลดีต่อร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก มีลูกค้าจับจองเต็มเกือบทุกแห่ง ในช่วงงาน 7 วัน 7 คืน ส่งผลดีต่อเงินหมุนเวียนสะพัดวันละหลายล้านบาท

Leave a Reply

Your email address will not be published.