@@@พ่อแม่ฝากบุตร ให้ยายข้างบ้านเลี้ยง เดี๋ยวมาเอาคืน ผ่านไป 7 ปียังไม่มา###

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2565 เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า นางแสงเพชร ศรีสุกใส วัย 73 ปี ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนให้ตามหาตัวแม่ของหนูน้อยคนหนึ่งที่มาฝากลูกเลี้ยงเอาไว้ตั้งแต่อายุ 3 เดือน ตอนนี้อายุ 7 ขวบแล้ว ก็ยังไม่มารับคืน โดยหนูน้อยคนนี้ เป็นผู้หญิงชื่อน้องเปิ้ล นางแสงเพชร กล่าวว่า 7 ปีที่แล้วบ้านตัวเองเป็นร้านขายของชำ อยู่มาวันหนึ่งมีคนงานตัดไม้สัญชาติกัมพูชา มาพักใกล้บ้านตน แล้วก็น้องออกมา ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งก็คือน้องเปิ้ล เขาพาน้องมาจ้างให้ตนเลี้ยงดู เพราะต้องไปทำงาน ไม่มีเวลาดูแล ตนก็ถามว่า ตนจะเลี้ยงไหวหรือ แม่เด็กบอกว่า เดี๋ยวกลางคืนมารับ มีค่าใช้จ่ายให้ พอเลี้ยงไปเลี้ยงมา แม่เด็กก็ไม่ได้จ่ายค่าเลี้ยงดูอะไรเลย จนตนต้องบอกว่า ให้เอาคืนไป


ไม่นานนัก มีเพื่อนบ้านมาบอกว่า แม่เด็กจะเอาลูกไปขายต่อแล้ว ราคา 10,000 บาท ตนได้ยินก็ตกใจมาก เลยไปบอกให้เขาเอาเด็ กมาคืน จนบัดนี้ผ่านมา 7 ปีแล้ว พ่อแม่เด็ กก็หายไปเลย ตอนนี้ตนอายุมากแล้ว รายได้ไม่ค่อยมี หากฝืนเลี้ยงต่อไปคงไม่ไหว จึงอยากให้สื่อช่วยนำเสนอข่าวนี้ด้วย อยากให้แม่มารับลูกคืน หรือถ้าติดต่อแม่น้องไม่ได้จริง ๆ ก็ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับอุปการะเด็กไปเลี้ยงดูต่อด้วย


เพื่อนบ้านยัน รักเหมือนลูกเหมือนหลานจริง นายตุ๋ย นาคเกิด วัย 61 ปี ประธานชุมชนบ้านเอื้ออาทร 2 กล่าวว่า นางแสงเพชรเลี้ยงน้องเปิ้ลด้วยความเอ็นดู รักเหมือนลูกตลอด 7 ปี แต่ด้วยอายุมากและไม่มีรายได้ ทำให้เลี้ยงน้องต่อไม่ไหว หากเป็นไปได้อยากให้ตามแม่แท้ ๆ กลับมารับคืน หรือถ้าทำไม่ได้ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือค่าเลี้ยงดู หรือนำน้องไปอุปการะเลี้ยงดูต่อไป

ขอบคุณ ภาพและข่าวจาก เรื่องเล่าเช้านี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.