สาวเข่าทรุด ขอร้องช่วยหนูด้วย หลังเห็นบิลค่าน้ำ แค่นี้ก็ลำบากจะแย่แล้ว

วันที่ 26 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.เปรมมิกา แซ่กิม อายุ 21 ปี ชาวอ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ขอความช่วยเหลือให้ช่วยตรวจสอบ บิลค่าน้ำประปาเดือน ธ.ค.2564 มียอดเงินที่ต้องชำระ 5,214.22 บาทซึ่งแพงกว่าปกติเดือนละ 200 บาท ซึ่งไม่รู้จะไปหาเงินที่ไหนมาจ่ายให้ อีกทั้งมีหนังสือแจ้งเตือนให้ไปชำระภายไม่เกินวันที่ 27 ม.ค.2565 หากไม่ชำระตามกำหนดจะถูกระงับการใช้น้ำประปา

น.ส.เปรมมิกา เปิดเผยว่า ที่บ้านอยู่กันทั้งหมด 5 คน คือ ตน พ่อป่วยติดเตียง แม่ป่วย ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ ส่วนใหญ่ก็จะใช้วิธีเช็ดตัวให้ ลูกชายวัย 2 ขวบ และหลานสาวอายุ 11 ปี ก๊อกน้ำก็มีเพียง 2 จุด คือ หน้าบ้านใช้สำหรับล้างถ้วยจาน และก๊อกในห้องน้ำ แต่ในห้องน้ำก็จะเปิดใส่อ่างเอาไว้ใช้อาบและทำธุระส่วนตัวเท่านั้น หลังได้รับบิลค่าน้ำประปาของเดือน ธ.ค.2564 รวมยอดเงินที่ต้องชำระจำนวน 5,214.22 บาท บิลระบุให้ชำระไม่เกินวันที่ 18 ม.ค.2565 แต่ยังไม่ได้ไปชำระเพราะไม่มีเงินที่จะไปจ่าย
เป็นค่าน้ำที่แพงผิดปกติมาก อยากให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเพราะสาเหตุอะไรเดือนนี้ค่าน้ำประปาถึงแพงผิดปกติ ตั้งแต่อยู่ห้องเช่ามาเกือบ 20 ปี จ่ายค่าน้ำแค่เดือนละ 200 กว่าบาท ช่วงหน้าร้อนก็จะไม่เกินเดือนละ 400 บาทเท่านั้น เป็นไปไม่ได้ที่ค่าน้ำจะแพงถึง 5,214 บาท หากท่อแตกท่อรั่วมิเตอร์ก็ไม่ได้ทำงาน

พอนำบิลไปแจ้งที่สำนักงานประปาสาขาลำปลายมาศ เพื่อให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เขามาเดินดูแล้วก็บอกว่าไม่มีท่อแตกท่อรั่ว แต่กลับบอกว่าคนในบ้านลืมเปิดก๊อกทิ้งไว้หรือไม่ ซึ่งยืนยันว่าไม่มีใครลืมเปิดทิ้งไว้แน่นอนเพราะหนูเช็กทุกวัน หากลืมเปิดทิ้งไว้น้ำคงไหลนองเต็มบ้านแล้ว เจ้าหน้าที่ยังแนะนำให้ไปทำเรื่องขอผ่อนชำระ
น.ส.เปรมมิกา บอกด้วยว่า ตนมองว่าอาจจะเกิดจากความผิดพลาดตรงไหนที่ทำให้ค่าน้ำแพงผิดปกติแบบนี้ อยากให้มีการตรวจสอบ ที่สำคัญคงจะไม่มีเงินไปจ่าย เพราะทุกวันนี้ตนก็ไม่ได้ทำงานอะไร มีหน้าที่ดูแลพ่อ-แม่ทั้งสองคน เลี้ยงลูกวัย 2 ขวบ และดูแลหลานสาว อาศัยเงินประกันสังคมของพ่อเดือนละ 6,500 บาท เบี้ยเดือนละ 800 บาท และรอพี่ชาย พี่สาว ส่งมาให้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายและกินอยู่ในบ้านเท่านั้น แค่นี้ก็ลำบากอยู่แล้วยังต้องให้จ่ายค่าน้ำที่แพงผิดปกติอีก

Leave a Reply

Your email address will not be published.