ลูกศิษย์อาลัย พระมหาตุ้ยนุ้ย พระนักเทศน์ชื่อดัง มรณภาพแล้ว สิริอายุเลขมงคล

วันที่ 30 ม.ค. 65 มีรายงานข่าวเศร้า พระณัฐวัฒน์ เอี่ยมแจง หรือ พระมหาตุ้ยนุ้ย พระนักเทศน์ชื่อดัง คู่ขวัญกับ พระครูปลัดราชันวัดวังศาล อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้มรณภาพลงอย่างสงบจากอาการไตวายเฉียบพลัน เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (30 ม.ค. 65) สิริอายุ 43 ปี

สำหรับประวัติของ พระมหาตุ้ยนุ้ย มีชื่อจริงว่า นายณัฐวัฒน์ เอี่ยมแจง เป็นพระนักเทศน์ชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์ เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2522 ต.หนองแขม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก บิดาชื่อ ส.ต.อ.ฐณาวุฒิ มารดาชื่อ นางประเวก บรรพชาเป็นสามเณรอยู่ 7 ปี พออายุ 22 ปี ได้อุปสมบท ณ วัดมหาธาตุ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2544 เวลา 14.08 น. โดยมี พระครูพัชรธรรมโสภิต เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูอุดมพัชรธรรม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอำนาจ อคคฺธมฺโม เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ศึกษาเล่าเรียนนักธรรมจนสอบได้นักธรรมชั้นเอกฯ

ทั้งนี้ พระมหาตุ้ยนุ้ย เดินสายเทศน์ทรงเครื่องไปทั่วประเทศ ทำให้เป็นที่รู้จักของญาติโยม เพรามีลีลาการเทศน์เป็นที่เลื่องลือ ซึ่งการเทศน์แต่ละครั้งจะมีการร้องเพลงประกอบ สอดแทรกความตลกขบขัน ทำให้มีกิจนิมนต์ไม่เว้นแต่ละวัน โดยจะเดินทางไปเทศน์ร่วมกับ พระครูปลัดราชัน พระอธิการเข็มเพชร

Leave a Reply

Your email address will not be published.