เมื่อช่างแต่งหน้าระดับ โ ล ก พักการสะบัดแปรง มาปลูกผักบนดาดฟ้า

“แพร- อมตา จิตตะเสนีย์” หรือ “แพรี่พาย” เมคอัพอาร์ทิส ที่โด่งดังระดับโลกเลยก็ว่าได้ ก่อนหน้านี้ก็ได้โลดแล่นในวงการมานาน เป็นเมคอัพอาร์ทิสที่ทั้งสวยและเก่ง

พักหลังเจ้าตัวได้มีความสนใจในงา นศิลปะและวัฒนธssมของไทย เดินทางไปตามต่างจังหวัดและป่าเขา เพื่อศึกษาธssมช าติและวัฒนธssมต่างๆ โดยมีภาพน่ารักๆ ของแพรมากมาย

ชาวบ้านต่างพากันรักและชื่นชม เพราะนอกจากจะไปเรียนรู้แล้ว แพรี่พาย ก็ได้นำสินค้ าหรือผลงา นต่างๆ ของชาวบ้านมาเผยแพร่ให้คนได้รู้จักอีกด้วย ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าเมคอัพอ าร์ทิส จะสามารถไปลุยพื้นที่ตามต่างจังหวัดได้ขนาดนี้

ซึ่งก็เป็นที่น่าประทับใจมากๆ ต่อมาเมื่อได้มีสถานกา รณ์โค วิดเข้ามา แพรี่พายได้ใช้ความรู้ ทักษะต่างๆ จากการไปศึกษ ามาทั่วประเทศ มาประ ยุกต์ใช้ในการปลูกผักสวนครัวใจกลาง ดาดฟ้าสุขุมวิท

ไปดูสวนผักของเธอกันเลย

มีทั้งข้าวโพด

กระเจี๊ยบเขียว

กวางตุ้ง

แตงกวา

ดอกอัญชัน

ปลูกเก่งมาก

ได้รับประทานผักปลูกเอง มันฟิน

น่ารักและเก่งมากจริงๆ

นอกจากนี้ยังปลูกเห็ดได้อีกด้วยและที่สำคัญงามมาก

เห็ดดาดฟ้า

แพรี่พายได้กล่าวอีกว่า สวนผักทั้งหมดที่อยู่บนดาดฟ้านี้ ปลูกแบบธssมช าติ ไม่ใช้สาsเค มี อีกทั้งยังเป็ฯการทำกิจกssมร่วมกันในครอบครัว มีผักที่ปลอดภั ยไว้รับประท าน

เจ้าตัวมีความสุขมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไอเดียการปลูกผักดาดฟ้าแบบนี้ เป็นตัวอย่างของคนที่มีพื้นที่จำกัด หรือหาไอเดียในการปลูกผักได้เป็นอย่างดี หากเราพอมีพื้นที่และอยากจะปลูกผักสวนครัวไว้รับประทานกันในครอบครัว ก็ลงมือทำกันได้เลย รับรองว่าได้ฟินเหมือนคุณแพรี่พายแน่นอน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.