เปิดที่มา พี่สาวตุ๊กตาไม้ เชื่อให้โชคออนไลน์ มิติใหม่สายมู

\
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ได้กลายเป็นกระแสเลื่องลือในโลกออนไลน์กับเรื่องราวของ พี่สาวตุ๊กตาไม้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใต้ต้นโพธิ์หน้าร้านอาหารย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา ซึ่งกำลังโด่งดังอย่างมากในนาทีนี้ หลังสร้างปรากฏการณ์มีสายมูต่อแถวขอพร ขอเลขจากพี่สาวต้นไม้กันยาวเหยียด โดยเฉพาะในช่วงวันก่อนเลขออกและหลังเลขออก

เพราะเชื่อกันว่าให้โชคแม่นมาแล้วหลายครั้ง บางรายถูกรางวัลได้เงินเป็นแสนก็มี ทั้งยังสามารถขอพรด้านอื่นๆ ได้อีกด้วย และที่พีคยิ่งกว่าคือพี่สาวคนนี้เคยให้โชคผ่านการไลฟ์แบบปังๆ มาแล้ว ถ้าอยากรู้ว่า พี่สาวคนสวยต้นไม้ คือใคร มีประวัติความเป็นมาอย่างไร สำหรับประวัติของพี่สาวตุ๊กตาไม้นั้น คุณเอก เอกชัย สายสอน

เจ้าของร้าน B-Story Garden Cafe Restaurants ได้โพสต์ผ่านช่องทาง TikTok @ekkachai_s27 พร้อมบอกเล่าที่มาไว้ว่าพี่สาวเป็นเจ้าที่เจ้าทางประจำร้านและดูแลที่ดินบริเวณนี้มานานแล้ว ในช่วงที่ก่อสร้างร้านประมาณ 3 ปีที่แล้วนั้น เห็นว่ามีต้นโพธิ์อยู่ข้างร้าน จึงเรียกช่างมาตัดเพราะกลัวว่ารากไม้จะเข้ามาบริเวณร้าน แต่ช่างก็ไม่ยอมตัดเสียที

พร้อมทั้งเรียกให้ไปดูว่าต้นโพธิ์มีคนอาศัยอยู่แล้ว โดยช่วงแรกช่างก่อสร้างและพนักงาน รวมถึงเจ้าของร้าน จะเรียกว่า เจ้าแม่ ระหว่างการก่อสร้างร้านปรากฏว่าช่างมักจะถูกเลขกันแทบทุกครั้ง ประกอบกับเมื่อเปิดร้านแรก ๆ พนักงานที่มากราบไหว้ ขอพร นำเครื่องดื่มมาถวาย ก็จะได้รับโชคลาภไปตามๆ กัน จนกระทั่งเพื่อนสนิทของเจ้าของร้านเดินทางมาหา ซึ่งเป็นคนที่มีเซ้นส์

เพื่อนจึงเล่าให้ฟังว่า ท่านชอบเสื้อผ้า เครื่องประดับสีขาว และเครื่องสำอาง ใครที่จะมาขอพรและสมหวังก็มักจะนำสิ่งเหล่านี้มาถวายแก้บน แต่ท่านไม่อยากให้เรียกเจ้าแม่ เพราะยังไม่สูงวัย ยังสาวยังสวยและทันสมัย จึงเปลี่ยนมาเรียกว่า พี่สาวคนสวย แทน นับแต่นั้นเลยมีผู้คนเรียกต้นไม้เจ้าที่ประจำร้านแห่งนี้ว่า พี่สาว เรื่อยมา ส่วนกระแสความโด่งดังของพี่สาวตุ๊กตาไม้ใน TikTok

เกิดจากคุณเอกได้ขอพรจนได้รับความสำเร็จ จึงได้นำมงกุฎ สร้อยไข่มุก ชุดสีขาว มาถวายแก้บน แล้วถ่ายลงโซเชียลเพื่อบอกเล่าถึงความศักดิ์สิทธิ์ ทำให้มีคนรู้จักมากขึ้น และบางครั้งที่ไลฟ์อยู่ คนที่ดูก็เห็นเลข เมื่อเอาไปซื้อก็ถูกรางวัล ส่งสิ่งของมาขอบคุณพี่สาวกันจนล้นหลาม ทั้งนี้ ในร้านยังมีรูปวาดผู้หญิงใส่ชุดสีขาวที่หลายคนเชื่อกันว่าน่าจะเป็นพี่สาวอีกด้วย พี่สาวคนสวยต้นไม้ดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณ

ใต้ต้นโพธิ์ข้างร้าน B-Story Garden Cafe Restaurants ริมถนนเลียบด่วนรามอินทรา ปากทางเข้าซอยประดิษฐ์มนูธรรม 23 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ใครที่ต้องการไหว้สักการะ พี่สาวตุ๊กตาไม้ ให้ตั้งจิตอธิษฐาน ขอสิ่งที่ต้องการ และนำของมาถวาย แต่หากไม่สะดวกเดินทางมาก็สามารถขอพรออนไลน์ผ่านคลิปและไลฟ์จากช่องทาง

TikTok ของคุณเอกได้ หรือจะอธิษฐานขอพรจากรูปก็ได้เช่นกัน เมื่อสมหวังได้รับโชคก็ส่งของแก้บนผ่านไปรษณีย์ตามที่อยู่ร้านได้เลย ของไหว้ ของแก้บน พี่สาวคนสวย ตุ๊กตาไม้ เสื้อผ้าสีขาว มงกุฎ เครื่องประดับ สร้อยมุก ของสวยๆ งามๆ เน้นสีขาว เครื่องสำอาง เครื่องดื่มหวาน ๆ

โดยเฉพาะชาเขียว ขนมเค้ก ของหวานต่าง ๆ กระเป๋า ของแบรนด์เนม สำหรับผู้หญิง ต้องบอกว่าไม่ใช่แค่เรื่องเลขหรือขอเลขเท่านั้น แต่พี่สาวคนสวยยังให้โชคด้านการงาน การเรียน มาแล้วเช่นกัน สายมูคนไหนสนใจก็ลองไปหาพี่สาวตุ๊กตาไม้ พร้อมขอพรกันได้ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณและความเชื่อส่วนบุคคลด้วย

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published.