แม่ค้าหมูปิ้งสุดเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้าน

วันที่ 2 ก.พ. มีรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 3 ต.โคกจาน อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ชาวบ้านแห่ร่วมแสดงความยินดีกับ นางทองพูน เพ็งแจ่ม อายุ 49 ปี แม่ค้าขายหมูปิ้งในหมู่บ้าน

หลังเป็นผู้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ประจำวันที่ 1 ก.พ. 2565 จำนวน 1 ใบ หมายเลข 944308 ชุดที่ 35 ซึ่งจะได้รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท


นางทองพูน เล่าว่า ประกอบอาชีพแม่ค้าขายหมูปิ้งในหมู่บ้าน ก่อนที่จะได้รับเงินก้อนใหญ่นี้ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมานอนฝัน พอตื่นขึ้นมาแปลความฝันเป็นเลข 38 จึงพยายามหาซื้อลอตเตอรี่เลขนี้ แต่ไม่มี

พอช่วงสายหลังกลับจากตลาดได้แวะกราบขอพรศาลเจ้าปู่ตาบ้านก้านเหลือง ขอพรให้ถูกรางวัล หากถูกรางวัลจะซื้อหัวหมูมาไหว้ถวายเจ้าปู่ 9 หัว

กระทั่งช่วงโค้งสุดท้ายก่อนประกาศผลรางวัล มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่รายหนึ่ง เดินเร่ขายอยู่หน้าบ้าน แต่ไม่มีเลขที่ตนชอบ มีเหลืออยู่แค่ใบเดียวคือเลขท้าย 308 จึงซื้อไว้ 1 ใบ

แม่ค้าเศรษฐีใหม่ เล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้ได้ซื้อลอตเตอรี่รอบดังกล่าวไว้แล้ว รวม 13 ใบ พอถึงเวลาประกาศผลรางวัล ได้นั่งลุ้นอยู่หน้าทีวี กระทั่งเลขออกเสร็จสิ้นแล้ว จึงนำเอาลอตเตอรี่ใบที่ซื้อไว้ก่อนหน้านี้มาตรวจทั้ง 12 ใบ ปรากฏว่าไม่ถูกสักใบ

จากนั้นได้ล้วงกระเป๋านำใบสุดท้ายที่เพิ่งซื้อก่อนเลขออก ปรากฏว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เต็มๆ รู้สึกดีใจมากร้องตะโกนเฮลั่น จากนั้นเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.อุทุมพรพิสัย ไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

สำหรับเงินรางวัล ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เป็นทุนชีวิตให้กับลูกชายทั้ง 3 คน และส่วนหนึ่งจะนำไปใช้หนี้ และทำบุญต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความดีใจกับผู้ถูกรางวัลที่ 1 ด้วยนะคะ รับทรัพย์ 6 ล้านเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published.