”​สุดเบอร์! ครูห้ามเด็กสอบร่วมร้อย เหตุผมผิดระเบียบ ผอ.เสียงแข็งลั่นกฎคือกฎ (คลิป)”

​สุดเบอร์! ครูห้ามเด็กสอบร่วมร้อย เหตุผมผิดระเบียบ ผอ.เสียงแข็งลั่นกฎคือกฎ (คลิป)

 

759233

 

ในคลิปเห็นว่ามีเสียงนักเรียนชั้น ม.6 คนหนึ่ง​ตะโกนออกมาด้วยคงโมโห​ที่ไม่ได้เข้าห้องสอบ ระบุว่า​ “วันนี้ไม่ได้เข้าห้องสอบนะครับ​” และตะโกนเสียงดังอีกว่า “สุดเบอร์” หมายความสุดยอด​เลย นอกจากนักเรียน ​ม.6 ที่ไม่ได้สอบแล้ว ยังมีนักเรียนชั้น ม.3 – ม.5 ด้วย​ รวมแล้วกว่า​ 100 คน​

 

982394

 

วันที่ 19 ก.ค. 65 ล่าสุดที​มข่าว​ได้พูดคุยกับนักเรียนชายที่อัดคลิปร้องเรียน นายเอ​ (นามสมมติ) บอกว่าเมื่อวานนี้เป็นการสอบกลางภาคของนักเรียนชั้น ม.3 – ม.6 ซึ่งตนเป็นนักเรียนชั้น ม.6 ถูกคุณครู​ไม่อนุญาตให้เข้าสอบกลางภาค เนื่องจากทรงผมผิดระเบียบ รวมถึงเพื่อนคนอื่น เฉพาะชั้น ม.6​ ประมาณ​ 40 กว่าคน รวม ม.5 และ ม.4 ม.3 ด้วยก็นับ 100 กว่าคนได้​ ทุกคนจึงมานั่งรวมกันที่โรงอาหารของโรงเรียน และทางโรงเรียนผู้ให้การศึกษา ไม่มีการชี้แจงใด ๆ กับนักเรียนเลย

ซึ่งส่วนตัว​มองว่าเรื่องทรงผมไม่น่านำมาเกี่ยวข้องกับเรื่องการสอบของนักเรียน และการสอบเมื่อวานนี้เป็นการสอบกลางภาค​ 5 วิชา​สำคัญ​ คะแนนแต่ละวิชามีตั้งแต่ 15 คะแนน ถึง 30 คะแนน​ เพราะฉะนั้นครูไม่ให้สอบ ก็ทำให้พวกตนไม่มีคะแนน มีผลต่อเกรดมากที่สำคัญตนอยู่ชั้น ม.6 แล้ว คะแนนมีผลต่อเกรดเฉลี่ยที่จะนำไปยื่นในการเข้ามหาวิทยาลัยต่อไป

 

988410

 

โดยปกติคุณครูจะตรวจทรงผมทุกต้นเดือน แต่เมื่อวานนี้ช่วงสอบเป็นกลางเดือน ซึ่งก็แน่นอนว่านักเรียนหลายคนอาจจะมีผมยาวขึ้นจากเดิมแล้ว​ บางคนอาจยังไม่ได้ตัด บางคนที่มีการตัดแล้วอย่างตนเองเมื่อวานนี้​ก็ได้ตัดไปแล้ว แต่ยอมรับว่าเป็นรองทรงสูง​ ไม่ใช่ทรงนักเรียนหัวเกรียน​

 

437418

 

ด้าน​ นางสาวพิรัณยา​ อินถิติ​ ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า ก่อนที่จะมีการสอบกลางภาคเมื่อวานนี้เป็นวันแรก วันที่ 12 ก.ค. 65 ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้มีการซักซ้อมทำความเข้าใจกับนักเรียนก่อนหน้านั้นแล้วว่าจะต้องแต่งกาย ตัดเล็บ ตัดผมให้ถูกต้องตามระเบียบของโรงเรียน

 

354187

 

โดยนักเรียน ม.ปลาย ผู้ชายก็จะเป็นทรงนักเรียนหัวเกรียน ไม่ใช่รองทรงสูง รองทรงต่ำ เหมือนกับโรงเรียนอื่น ส่วนนักเรียนหญิงจะเป็นนักเรียนที่ต้องไว้ผมสั้น ม.ต้น เลยติ่งหูมาได้ 1-3 ซม. ม.ปลายเลยติ่งหูได้ 6 ซม​. ซึ่งเป็นข้อตกลงที่เรายอมรับร่วมกันมาเป็นเวลานานแล้ว ระหว่างนักเรียนครูและผู้ปกครอง

 

951154

 

992309

เพราะฉะนั้น ยังยืนยันว่าหากนักเรียนไม่ตัดผมมาอย่างถูกระเบียบ ก็จะไม่สามารถสอบกลางภาคได้ สำหรับนักเรียนที่ยังไม่ได้ สอบกลางภาคเมื่อวานนี้ สามารถติดต่อขอสอบได้ที่คุณครูที่ปรึกษา​ โดยจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของโรงเรียนอย่างเคร่งครัด​ และผู้อำนวยการยังยืนยันกับทีมข่าวอีกว่า นักเรียนที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวลงในโซเชียมีเดียตามสิทธิ์​ จะไม่มีการลงโทษหรือต่อว่าใด ๆ ทั้งสิ้น​ และต้องมีสิทธิ์สอบทุกคน

Leave a Reply

Your email address will not be published.