บิ๊ก ณทรรศชัย เรือล่มพร้อมเพื่อนดารา ขณะล่องเรือเที่ยวไหว้พระในอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ

วันที่ 23 ก.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี นักแสดงหนุ่ม บิ๊ก ณทรรชัย พร้อมเพื่อนดารา กิ่ง อารียา, ยุ่น ภูษณุ, ใบเตย ปุณณิศา, ไอซ์ ศรัลภ์วิชญ์ และพีท สุชานนท์ ประสบอุบัติเหตุเรือล่มขณะเดินทางไปทำบุญร่วมกันไหว้พระ ที่วัดจมน้ำ (วัดหลวงพ่ออุตตมะเก่า) สถานที่ท่องเที่ยวUNSEEN Thailand ซึ่งตั้งอยู่ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนวิชาราลงกรณ ซึ่งประกอบด้วยการไหว้พระบริเวณวัดศรีสุวรรณ วัดสมเด็จและวัดวังก์วิเวการาม(วัดหลวงพ่ออุตตมะ) ซึ่งภายหลังจากไหว้พระทำบุญเป็นที่เรียบร้อย ลุงคนขับเรือได้พานั่งเรือเพื่อไปไหว้สิ่งศักดิ์บริเวณประตูเมืองเก่า ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำบี่คลี่ ห่างจากบริเวณจุดตรวจทางน้ำของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม(สามประสบ)ประมาณ 4 -5 กม.

ขณะที่เรือกำลังเล่นเข้าไปในลำห้วยบี่คลี่ ซึ่งมีความกว้างไม่มาก ริม2ฝั่งของลำน้ำเป็นภูเขา ที่มีความร่มรื่นท่ามกลางความเขียวขจีของต้นไม้ ทำให้ทุกคนเพลิดเพลินกับธรรมชาติ เรือแล่นเข้ามาในลำห้วยบี่คลี่ได้ประมาณ 800 เมตร ก็ได้เกิดอุบัติเหตุชนเข้ากับตอไม้ใต้น้ำจนเป็นเหตุให้ลุงคนขับเรือต้องตัดสินใจขับเรือเข้าฝั่งเพื่อให้ทุกคนลงจากเรือ ก่อนที่เรือจะจมลงไป โชคดีเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะมีเรือชาวบ้านที่ขับผ่านมาเจอเหตุการณ์ จึงได้ขับเรือไปแจ้งเจ้าหน้าอุทยานเขาแหลม ประสานเรือมาช่วยลำเลียง บิ๊กและเพื่อนๆทั้ง 10 คนเดินทางกลับเข้าฝั่งด้วยความปลอดภัย

โดย บิ๊ก ณทรรศชัย เผยว่า ช่วงที่ตนและเพื่อนมาทำบุญนั้นเป็นช่วงมีพายุฝนตกติดต่อกันมาก่อนหน้า 2-3 วัน ส่งผลให้ระดับน้ำสูงขึ้นและมีสีขุ่นโคล ทำให้คนขับเรือไม่สามารถมองเห็นตอน้ำที่จมอยู๋ใต่น้ำ จึงเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ขณะนั่ง โดยลุงคนขับเล่าว่าปกติไม่เคยเจอเหตุการณ์เรือชนโขดไม้มาก่อนจากประสบการณ์รับ-ส่งผู้โดยสาร เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งระหว่างที่เรือชนตอไม้ ใต้น้ำได้ซึมเข้ามาในเรือ ทำให้ลุงคนขับต้องทิ้งเรือ เนื่องจากสภาพเรือพังยับเยิน แล้วช่วยทุกคนขึ้นฝั่ง ท่ามกลางความตกใจของทุกคนบนเรือที่ตกน้ำตัวเปียก ต่างคนต่างช่วยเพื่อนๆ ที่ว่ายน้ำไม่เป็นขึ้นฝั่ง ซึ่งขณะนี้ปลอดภัยกันทุกคน

พร้อมทั้งเผยว่าตนเองเคยมาเที่ยวสังขละบุร 5-6 ครั้ง เนื่องจากชื่นชอบธรรมชาติ วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวสังขละบุรี ที่มีทั้งมอญ กะเหรี่ยงและพม่า นอกจากนั้นตนเองยังมีความศรัทธาในตัวพระราชอุดมมงคล(หลวงพ่ออุตตมะ)โดยทุกครั้งที่มาเที่ยวที่นี่ก็จะต้องหาเวลาไปกราบท่านที่วัด รวมทั้งนั่งเรือไหว้พระทำบุญบริเวณวัดจมน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดอุบัติแม้แต่ครั้งเดียว

เชื่อเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นการฟาดเคราะห์ เนื่องจากก่อนเดินทางมาเที่ยวที่นี่ ตนเองฝันว่าเกิดอุบัติเหตุ 2-3 ครั้ง แต่เนื่องจากเป็นทริปแสวงบุญที่ตนเองและเพื่อนๆรวมทั้งผู้จัดการตั้งใจและวางแผนไว้ล่วงหน้ามาเป็นเวลานานแล้ว จึงไม่ได้เลื่อนหรือยกเลิก ที่สำคัญวันนี้ขณะที่กำลังขึ้นเรือหลังจากเดินทางขึ้นไปไหว้พระพุทธชินราชจำลอง ที่ตั้งอยู่ในโบสถ์เก่าวัดสมเด็จ ซึ่งเป็นวัดเก่าที่ตั้งอยู่กลางป่าบนยอดเขาในพื้นที่อุทยานเขาแหลม ลุงเจ้าของเรือพยายามติดเครื่องเรือ แต่ปรากฎว่าเครื่องยนต์ไม่ติด ลุงเจ้าของเรือพยายามมากว่า 10 ครั้ง จนเครื่องยนต์ติดในที่สุด หลังเกิดเหตุการณ์ตนเองมานั่งคิดว่าสาเหตุที่เครื่องเรือไม่ติด เนื่องจากอาจมีบางอย่างมาเตือน เพื่อไม่ให้คณะเดินทางต่อไปยังบริเวณประตูเมืองก็อาจเป็นไปได้ เสียง

ที่สำคัญหลังเกิดเหตุได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี โดยไม่มีใครบาดเจ็บ หรือทรัพย์สินสูญหาย เนื่องจากลุงคนขับเรือมีประสบการณ์และตัดสินใจเด็ดขาดและรวดเร็ว ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความตดใจเล็กน้อย ที่สำคัญตนเองสงสารลุงคนขับเรือ ที่ต้องเสียเงินซ่อมเรือ สำหรับตนเองยังจะกลับมาเที่ยวที่สังขละบุรี อีกแน่นอน เพราะประทับใจหลายอย่างโดยเฉพาะวันนี้ที่ทุกคนเข้ามาช่วยเหลือ

อยากฝากให้ทุกคนที่มาเที่ยวสังขละบุรี โดยเฉพาะการนั่งเรือไหว้พระที่วัดจมน้ำ อยากให้ทุกคนสวมเสื้อชูชีพ ตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อุทยานฯและคนขับเรือ เนื่องจากเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด จะได้ไม่เกิดความสูญเสีย

ข่าวโดย ปรีชา ไหลวารินทร์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด กาญจนบุรี

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.