“เจ้าโซดา” สุนัขแสนรู้ พลีชีพปกป้องเจ้านาย ลุยกัดงูเห่าตายคู่ (คลิป)

“เจ้าโซดา” สุนัขแสนรู้ พลีชีพปกป้องเจ้านาย ลุยกัดงูเห่าตายคู่ (คลิป)

เจ้าโซดา” สุนัขแสนรู้ พลีชีพปกป้องเจ้านาย ลุยกัดงูเห่าตายคู่ (คลิป)

“เจ้าโซดา” สุนัขแสนรู้ พลีชีพปกป้องเจ้านาย ลุยกัดงูเห่าตายคู่


“เจ้าโซดา” สุนัขแสนรู้ พลีชีพปกป้องเจ้านาย ลุยกัดงูเห่าตายคู่
วันนี้ (11 ธ.ค.) เมื่อเวลา 20.00 น. นายธีระชัย ศิลาขาว กำนันตำบลคูขวาง รับแจ้งเหตุสุนัขกำลังกัดกับงูเห่าที่กำลังเลื้อยเข้าบ้านประชาชนเลขที่ 45/10 หมู่ 1 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานอาสากู้ชีพคูขวางและอุปกรณ์ช่วยจับงู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นมีที่จอดรถ พบงูเห่าขนาดยาว 1 เมตร นอนตาย ใกล้กันพบสุนัขสีขาวเพศเมีย ชื่อโซดา อายุ 6 ปี นอนตายอยู่เช่นกัน สภาพที่ปากสุนัขเต็มไปด้วยเลือด ส่วนงูเห่าที่ตายตามตัวมีแต่รอยกัดของสุนัข

จากการสอบถาม นางพยอม เบิกบาน อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะที่กำลังดูทีวีอยู่ภายในบ้านได้ยินเสียงสุนัขในบ้านเห่าเสียงดัง จึงได้ออกมาดู เห็นว่า เจ้าโซดาสุนัขสีขาว และเจ้าเป๊ปซี่สุนัขสีดำกำลังเห่าข่มขู่งูเห่าขนาดใหญ่ที่เลื้อยอยู่บริเวณที่จอดรถ เมื่อเจ้าโซดาเห็นตนเองจึงได้เข้าไปกัดกับงูทันที ตนเองไม่รู้จะช่วยอย่างไร จึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งกำนัน เพื่อประสานผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการจับงู แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงเจ้าโซดาและงูก็ตายไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เคยมีงูเลื้อยเข้ามาในบริเวณบ้านบ่อยครั้ง โดยเจ้าโซดาก็มักจะเห่าไล่และเข้าไปกัดงูจนตาย เนื่องจากครั้งนี้งูมีขนาดที่ใหญ่ เจ้าโซดาจึงกัดสู้ด้วยไม่ไหว จึงถูกงูกัดตายดังกล่าว

VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published.