พระวัดดัง เปิดฉากรัก ในห้องน้ำ

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 พ.ค.2565 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ได้โพสต์ภาพนิ่งชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ 2 รูป กำลังกระทำการบางอย่างอยู่ภายในห้องน้ำแห่งหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า วงการแครอทมาแรง ภาพนี้จากคลิปนัวกันเพลินตำแซ่บรัว ๆ ด้วย (มีคลิปไม่สามารถลงได้ รอชมตามสื่อข่าวหลัก) พิกัดพระมหา….พำนักอยู่ที่อำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่นครับ แกจะมักย้ายวัดบ่อย ๆ แต่จะอยู่ในตัว อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่นเช่นเคย ขอร้องเรียนพฤติกรรมหลวงเจ๊คนนี้ครับ เป็นมหาเปรียญด้วย แต่ชอบมีพฤติกรรมเที่ยวซื้อบริการสามเณร

โดยจะขับแท็กซี่มาตามวัดที่เป็นสำนักเรียน โดยจะจ้างสามเณรให้มีสัมพันธ์กับตนเอง ซึ่งหลวงเจ๊ท่านนี้ทำแบบนี้อยู่เป็นนิสัย จะคอยตระเวนไปกระทำแบบนี้เกือบทุกอาทิตย์ ถ้ามีโอกาส พฤติกรรมโรคจิตและมีความต้องการมาก มีสามเณรหลายรูปที่เคยมาปรึกษากับผม แต่ก็ไร้หนทางจะช่วย เนื่องจากหลวงเจ๊ท่านนี้รู้จักพระผู้ใหญ่เยอะ

ฝากเพจช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ด้วยนะครับ ขออนุญาตรบกวนเพจปิดข้อมูลกระผมด้วยนะครับ ข้อมูลที่พอทราบมาครับ วัดบ้านหนองแสง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ภายหลังจากที่เรื่องนี้ถูกโพสต์ลง ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างพาวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของพระรูปดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวได้รั

บข้อมูลเพิ่มเติมว่า หนึ่งในพระสงฆ์ที่ปรากฏตามคลิป มีชื่อย่ออักษร น เป็นพระระดับมหาเปรียญ ที่มีพฤติกรรมแบบชายรักชาย โดยฝ่ายปกครองในพื้นที่ อ.น้ำพอง ให้ข้อมูลว่า เคยมีการร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมของพระรูปนี้จริง แต่เมื่อทราบว่าตนเองถูกร้องเรียนก็จะย้ายวัดหนีไป อย่างไรก็ตาม วันนี้ฝ่ายปกครองจะทำการตรวจสอบคลิปดังกล่าวว่า เกิดเหตุที่ไหน เวลาใด และพระที่อยู่ในคลิปอีกรูปเป็นใคร ซึ่งจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

ล่าสุด วันที่ 14 พฤษภาคม พระครูอดุลชัยคุณ เจ้าคณะอำเภอลำทะเมนชัย ตำบลลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา ได้ส่งหนังหนังสือ จอ. 020/2565 เรื่องแจ้งการขับพระภิกษุออกจากสังกัดวัดจันไชยศรี และให้ขาดจากการเป็นพระภิกษุ ถึงพระเทพศรีมาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา

โดยในหนังสือระบุว่า ด้วยเกล้าพระครูอดุลชัยคุณ เจ้าคณะอำเภอลำทะเมนชัย ได้รับหนังสือที่ จร.04/2565 ลงวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 วัดจันทนไชยศรี ตำบลบ้านยาง อำเภอลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา และหนังสือ จต.011/2565 ลงวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 โดยเรื่องราวกล่าวถือเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะควร และนำมาซึ่งความเสื่อมเสียอย่างมากของคณะสงฆ์อำเภอลำทะเมนชัย และคณะสงฆ์โดยรวม

บัดนี้ส่วนการปกครองสงฆ์ อำเภอลำทะเมนชัย โดยเกล้าพระครูอดุลชัยคุณ เจ้าคณะอำเภอลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับทราบเรื่องราวดังกล่าวแล้ว และมีมติสงฆ์ ดังนี้ 1.ให้พระมหานภารัตน์ นนฺทโก ขาดจากความเป็นพระภิกษุทันที นับตั้งแต่วันที่มีมติสงฆ์ของคณะสงฆ์ อำเภอลำทะเมนชัย นี้ คือวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 เนื่องจากหลักฐานที่ปรากฏ มีความชัดเจน อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปฉาวดังกล่าวมีการเผยแพร่ ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.2565 จนถึงวันนี้ ก็ยังไม่พบว่า พระสงฆ์รูปดังกล่าวปรากฏตัวในพื้นที่ใด

ทั้งขอนแก่นและนครราชสีมา และจากการประสานงานกันระหว่างสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดนครราชสีมา ได้มีมติร่วมกันว่า พระสงฆ์รูปนี้ได้ขาดจากความเป็นพระแล้ว หากพบในพื้นที่ใดสามารถแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการจับสึกจากความเป็นพระได้ในทันที

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.