เจ้าหน้าที่บุกรวบ แหล่งผลิตผงชูรสปลอม

วันที่ 27 กรกฎาคม ในเฟซบุ๊กเพจ ผู้กองเบน ได้มีการรายงานว่า สอบสวนกลาง โดย ปอศ. ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) ว่า ได้มีกลุ่มบุคคลลักลอบผลิตและเร่ขายส่งผงชูรสปลอมเครื่องหมายการค้าของผู้เสียหายให้กับ ร้านค้าในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีและใกล้เคียง

เจ้าหน้าที่จึงได้ทําการสืบสวนจนทราบแหล่งผลิต สถานที่กักเก็บ และ สถานที่ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มบุคคลที่จําหน่ายผงชูรสปลอม จํานวน 3 จุด ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี และพบว่า กลุ่มผู้กระทําความผิดเป็นกลุ่มบุคคลเดิมที่มีพฤติการณ์ลักลอบผลิตและจําหน่ายผงชูรสปลอมเคยถูกจับกุม ดําเนินคดีเมื่อปี 2563 ไปแล้ว บางรายคดียังอยู่ระหว่างอุทธรณ์ในชั้นศาล แต่ยังไม่เข็ดหลาบ

เจ้าหน้าที่จึงเข้าทําการตรวจค้นสถานที่เป้าหมายพร้อมกันทั้ง 3 จุด พบผงชูรสปลอม, พร้อมซอง และกล่องบรรจุเปล่า และอุปกรณ์ที่ใช้ในการบรรจุ ฯลฯ ในสถานที่จับกุม จึงได้จับกุมตัว/แจ้งข้อหากลุ่มผู้ต้องหา 3 ราย ได้แก่
(1) นายจาตุพล อายุ 30 ปี
(2) น.ส.ภคอร อายุ 43 ปี
(3) นางเมียด อายุ 57 ปี

พร้อมตรวจยึดของกลาง ผงชูรสและสารปรุงแต่งรสและกลิ่นที่ปลอมเครื่องหมายการค้า อายิโนะโมะ โต๊ะ, พร้อมซองบรรจุ, กล่องบรรจุ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการบรรจุหีบห่อ รวมของกลางจํานวน 21 รายการ จํานวน 54,445 ชิ้นตามพรบ. เครื่องหมายการค้า


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ส่งผงชูรสของกลางไปตรวจพิสูจน์ยังคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งหากมีความผิดในส่วนของ พรบ. อาหาร พ.ศ. 2522 จะได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป ในขั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ


ขอบคุณ ผู้กองเบน

Leave a Reply

Your email address will not be published.