ร้านแจ่วฮ้อน ชื่อดัง ประกาศปิดร้าน ขอเวลาทำใจ

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.65 มีรายงานว่า ร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ สาขากังสดาล จ.ขอนแก่น ติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่ ที่มีข้อความระบุว่า หมูแพง ขอเวลาทำใจแป๊ป แจ่วฮ้อนอภิรมย์ ปิดร้านชั่วคราว 18 – 24 มกราคม 2565

นำมาติดไว้บริเวณทางเข้าซอยถนนอดุลยาราม เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นซอยทางเข้าร้าน เพื่อประชาสัมพันธ์ให้บรรดาลูกค้าที่จะมาทานแจ่วฮ้อนที่ร้านได้ทราบว่าขณะนี้ทางร้านได้ปิดให้บริการชั่วคราว เป็นเวลา 7 วัน

ที่ร้านร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ สาขากังสดาล พบว่า ที่บริเวณหน้าร้านยังมีป้ายไวนิลขนาดใหญ่และข้อความเดียวกันกับที่ติดไว้ทางเข้าซอยติดอยู่ด้วย โดยได้พบกับ นายวิวัฒน์ กิตติโรจนเสถียร ผู้บริหารร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ เปิดเผยว่า

มีหลายสาเหตุที่ทำให้ทางร้านต้องปิดให้บริการชั่วคราว แต่สาเหตุหลักมาจากราคาเนื้อหมูที่ขยับสูงขึ้นในช่วงนี้ ทำให้ทางร้านจำเป็นต้องปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 18 – 24 มกราคม 2565 รวม 7 วัน เพื่อที่จะประเมินสถานการณ์

และวางแผนร่วมกันกับหุ้นส่วนว่าจะมีการรับมืออย่างไร ราคาหมูจะสูงขึ้นต่อเนื่องไปอีกนานแค่ไหน ซึ่งทางร้านจะใช้เวลาในช่วงปิดร้านชั่วคราววางแผนว่า หากกลับมาเปิดในสัปดาห์หน้าจะมีการขยับราคาขึ้นอีกเล็กน้อย หรือ จะลดปริมาณวัตถุดิบลง


ซึ่งใน 2 วิธีนี้ เป็นเรื่องที่ทางร้านคิดหนักมาก เนื่องจากห่วงใยความรู้สึกลูกค้าที่มาใช้บริการและอุดหนุนทางร้านมาตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่เปิดร้านคู่เมืองขอนแก่นมา

ถามว่าหากเปิดร้านต่อไปอีกในสถานการณ์แบบนี้จะขาดทุนหรือไม่ ก็ไม่ขาดทุน เพียงแต่จะได้กำไรน้อยลงเท่านั้น อีกทั้งในช่วงนี้ทางร้านก็กำลังมีการปรับปรุงพื้นที่ร้าน และต้องการให้พนักงานได้พักผ่อนในช่วงหลังปีใหม่ด้วย จึงใช้โอกาสนี้ปิดร้านชั่วคราวไปในตัว


อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกกิจการที่กำลังประสบปัญหาในช่วงนี้ด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.