สามชีวิตหวิดดับ แผ่นปูนแบบบ้านหนัก 11 ตัน หล่นจากรถบรรทุกทับหลังคารถเก๋งพังยับ

รถ 10 ล้อบรรทุกแผ่นปูนแบบบ้านหนัก 11 ตัน เบรกแตก แผ่นปูนร่วงทับเก๋ง หวุดหวิดดับสยอง ทั้ง 3 ราย แต่ชีวิตรอดปาฏิหาริย์ เชื่อบารมี พระเกจิชื่อดังคุ้มครอง

วันนี้ (28 ก.ค.) เมื่อเวลา 07.00 น. พ.ต.ต.กันต์ศักดิ์ คงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต ได้รับแจ้งเหตุว่า มีรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกแผ่นปูนหล่นทับรถเก๋ง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณปากทางลำลูกกา ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าสะพานใหม่ (ขาเข้ากรุงเทพมหานคร) ตรงข้ามสนามกีฬาธูปะเตมีย์ ถนนพหลโยธิน ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง จำนวนหนึ่งเร่งให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ พบรถบรรทุกล้อ ยี่ฮ้ออีซูซุ ทะเบียน 70-8795 ราชบุรี จอดอยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นช่วงทางโค้ง และพบแผ่นปูนขนาดใหญ่หนักกว่า 10 ตัน ได้ทับรถเก๋ง สีขาวบรอนซ์ ทะเบียน กล 3649 สระบุรี ทำให้สภาพรถพังยับเยิน และล้อยางหลังด้ายขวาแตก ภายในรถยังพบรูปภาพขนาด A4 ซึ่งท่านเป็นพระเกจิชื่อดัง ในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่วางไว้อยู่ภายในรถ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้นำส่งโรงพยาบาลแพทย์รังสิตไปก่อนหน้านี้ โดยมี นายวรันญู อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุก ยืนรอดเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายวรันญู คนขับให้การว่า ตนขับมาจากอำเภอลำลูกกา และจะไปส่งแผ่นปูนที่ย่านรังสิต ในขณะที่ขับมาเบรกได้หาย และเบรกไม่อยู่ ซึ่งรถบรรทุกแผ่นแบบบ้าน มีน้ำหนักประมาณ 11 ตัน หล่นไปทับรถคู่กรณี

ทางด้าน นายอัครกิตต์ คนขับรถเก๋ง ผู้สื่อข่าวโทรสอบถามทางโทรศัพท์ ซึ่งอยู่ที่โรงพยาบาล บอกว่า ตัวเองมาจากย่านลำลูกกา เพื่อที่จะไปตลาดนัดพระเครื่อง ที่ตัวเมืองปทุมธานี โดยมาด้วยกันทั้งหมด 3 คน ในระหว่างที่ขับรถมานั้น ตนขับตามหลังรถบรรทุก และได้ยินเสียงเบรก พอถึงช่วงโค้งได้มีแผ่นปูน หล่นมาทับรถเก๋งของตนเอง ในจังหวะที่ผู้โดยสารที่นั่งมาด้านหลังได้รับบาดเจ็บ 1 คน ส่วนอีกคนปลอดภัย จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร นำส่งโรงพยาบาลแพทย์รังสิต อาการปลอดภัย

เบื้องต้น พ.ต.ต.กันต์ศักดิ์ คงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่จราจร พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้เชิญคนขับรถสิบล้อ ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก และประสานเจ้าหน้าที่รถยก นำแผ่นปูน ออกจากบริเวณผิวการจราจร เนื่องจากทำให้สภาพการจราจรติดขัด และให้คู่กรณีเรียกประกันภัย ตรงลงค่าเสียหายก่อน ส่วนผู้ขับขี่รถบรรทุก ทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ขับรถประมาท” ก่อนนำไปเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายต่อไป

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.