หัวอกแม่แทบสลาย! ลูกชายจมน้ำดับสลด แม่แทบเป็นลมล้มกองกับพื้น พอรู้ก่อนหน้านี้เกิดอะไรขึ้น โคตรสะเทือนใจ!

จุฬารัตน์ อาจภิรมณ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิตในพื้นที่ ต.โพธิ์ตาก จึงรุดไปพร้อม พ.ตท.กรพัฒน์ วัฒนาอุดม สวป.สภ.เมืองนครพนม แพทย์เวร ร.พ.นครพนม กู้ชีพ อบต.โพธิ์ตาก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยนครพนม ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่กว้าง 40 เมตร ยาว 60 เมตร อยู่หลังบ้านของนายไวกิ้ง โพนชัย วัย 43 ปี ช่างรับเหมาก่อสร้าง เลขที่ 28 บ.หนองบัว หมู่ 1 ต.โพธิ์ตาก พบศพนายคำเพียร แสงโสม วัย 48 ปี สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ไม่สวมเสื้อ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการทำร้ายแต่อย่างใด ใกล้กันพบขวดเหล้าขาว 1 ขวดตกอยู่ ชาวบ้านจึงช่วยกันงมร่างผู้ตายจากกลางสระ มาไว้บนตลิ่งเพื่อรอการชันสูตร

 

สอบสวนนายวิทะมล ลาวิลาศ วัย 37 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นกล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังตัดไม้ไผ่กับน้องชายริมคันสระ นายคำเพียรได้เดินถือขวดสุรามาดูขณะตนตัดไม้เพื่อไปทำคันเบ็ดตกปลา ผู้ตายได้เดินไปเหยียบรังมดง่ามตัวดำฝูงใหญ่ที่พื้น ก่อนจะไต่ขึ้นลำตัวแผ่นหลังผู้ตายอย่างรวดเร็ว จึงวิ่งหนีกระโดดลงน้ำ พร้อมผุดว่ายแบบกรรเชียงไปกลางสระ ตนจึงร้องบอกให้รีบขึ้นมาบนฝั่ง ผู้ตายยังตะโกนสวนกลับมาว่า “กูอยากตาย” โดยตนว่ายน้ำไม่แข็งจึงไม่กล้าลงไปช่วย จึงเรียกเพื่อนมาช่วยแต่ไม่ทันเสียแล้ว กระทั่งจมมิดหายต่อหน้าต่อตา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายคำเพียร อาจเป็นตะคริวเพราะจากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ผู้ตายได้ดื่มสุราเมามาด้วย คาดว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจนานกว่า 30 นาที ญาติไม่ติดใจการตาย จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ขณะชันสูตรศพได้มีนางไล อายุ 84 ปี มารดาของผู้ตาย ได้เดินทางมาดูศพบุตรชาย ก่อนจะร้องไห้ด้วยความเสียใจ เจ้าหน้าที่ต้องนำยาดมมาให้สูดดมหวั่นเป็นลม ก่อนช่วยกันหิ้วปีกกลับบ้าน ซึ่งนางไล กล่าวด้วยว่า นายคำเพียรบุตรชายคนที่ 6 ดื่มสุรามา 3 วันติดแล้ว หลังภรรยาชาวลาวหอบลูก 1 คนหนีข้ามฝั่งกลับไปอยู่ลาว ก่อนเสียใจอย่างหนัก กระทั่งดื่มสุราต่อเนื่อง และพบจุดจบสลดดังกล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published.