ฮือฮา งานแต่งหนุ่มสู้ชีวิตไร้แขนและขา วิวาห์สาวปัตตานี พิสูจน์รักแท้มีอยู่จริง

ฮือฮา งานแต่งหนุ่มสู้ชีวิตไร้แขนและขา วิวาห์สาวปัตตานี พิสูจน์รักแท้มีอยู่จริง

ฮือฮา งานแต่งหนุ่มสู้ชีวิตไร้แขนและขา วิวาห์สาวปัตตานี พิสูจน์รักแท้มีอยู่จริง

ฮือฮา! งานแต่ง ‘แบเลาะ’ หนุ่มพิการไร้แขน-ขา สู้ชีวิต กับเจ้าสาวชาวปัตตานี คบหาดูใจเดือนกว่าๆ เผยเส้นทางรักก่อนจะมีวันนี้ พิสูจน์รักแท้มีอยู่จริง

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.65 ที่บ้านเลขที่ 40/4 ม.2บ้านท่าทอน ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮา น่ายินดีและชื่นชมในความรักของทั้งคู่

เพราะเป็นการแต่งงานของ นายอับดุลเล๊าะ มาลี หรือแบเลาะ อายุ 31 ปี เจ้าบ่าวที่พิการไร้แขนขามาตั้งแต่กำเนิด กับเจ้าสาวคนสวย ชื่อน.ส.รอฟียะ หะยีดือราแม อายุ 31ปี ชาว จ.ปัตตานี อายุ 31 ปี

ท่ามกลางญาติพี่น้องของทั้ง 2 ฝ่ายและแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งจำนวนมาก และต่างชื่นชมในความรักของทั้งคู่แม้ว่าเจ้าบ่าวจะพิการไร้แขนขา แต่เจ้าสาวก็ไม่รังเกียจ พร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน

สำหรับความรักของทั้งคู่แบเล๊าะเจ้าบ่าว เล่าว่า รู้จักกับน.ส.รอฟียะ เจ้าสาวเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เจอกันครั้งแรกที่ตลาดนัดโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งตนไปขายของและแฟนสาวมาซื้อของ


พบกันครั้งแรกก็ไม่ได้คิดอะไร โดยแฟนสาวเข้ามาดูไลฟ์สดในเฟซบุ๊กที่ตัวเองขายของ หลังจากนั้นก็เริ่มคุยกัน จึงเริ่มสนิทและเป็นทั้งลูกค้า และเป็นทั้งที่ปรึกษาให้กันและกันในหลายๆ เรื่อง ตัดสินใจคบหาดูใจกันมาได้เดือนกว่าๆ จึงตัดสินใจแต่งงานใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน

สำหรับนายอับดุลเลาะ มะลี หรือแบเล๊าะ นั้นเป็นคนสู้ชีวิตแม้ว่าร่างกายจะไร้แขนขาเพราะพิการมาตั้งแต่กำเนิดท่อนล่างเหลือแค่สะโพกไม่มีขา ส่วนแขนทั้ง 2 ข้างกุดเหลือประมาณข้อศอก โดยแขนซ้ายมีติ่งนิ้วโป้งเพียงนิ้วเดียว

แต่พยายามทำทุกอย่างเหมือนคนปกติทั้งวางขาย ขายสินค้าออนไลน์ ขายของตามตลาดนัด ยังทำกิจกรรมทางสังคมเพื่อส่วนรวม และเป็นที่รักและชื่นชมของชาว อ.สะบ้าย้อย โดยเคยได้รับรางวัลคนดีของ อ.สะบ้าย้อย ด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.