ข่าวด่วน ทารกน้อย เกิดมาพร้อมสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่กลับไม่มีแขนขา


เรื่องราวที่เรานำมาฝากทุกคนวันนี้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความผิดปกติที่ค่อนข้างหายาก และบางคนอาจไม่เคยเห็นกันมาก่อน เมื่อเด็กคนหนึ่งคลอดออกมาโดยที่ไม่มีขาหรือแขนเลย

ทารกชาวอินเดียที่เพิ่งคลอดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพของหนูน้อยที่เพิ่งได้ออกมาลืมตาดูโลก ณ หมู่บ้าน Sakla รัฐมัธยประเทศ แต่สิ่งที่ทำให้เขาแตกต่างจากเด็กส่วนใหญ่ก็คือ การที่เขาเกิดมาโดยที่ไม่มีแขนหรือขาเลยแม้แต่ข้างเดียว
สิ่งที่เกิดขึ้นก็สร้างความตกใจให้กับคนเป็นแม่ ชาวบ้าน หรือแม้แต่หมอท้องถิ่นที่ทำคลอดให้ เนื่องจากว่านี่คงเป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้เห็นความผิดปกติในลักษณะนี้

ดอกเตอร์ Suresh Aggarwal กุมารแพทย์ประจำโรงพยาบาล Rajiv Gandhi Smriti เขาก็ได้อธิบายว่าที่เกิดขึ้นนี้คือความผิดปกติทางพันธุกรรมที่มีชื่อเรียกว่า Tetra-Amelia

Tetra-Amelia คือความผิดปกติทางพันธุกรรมที่เกิดจากการกลายพันธุ์ในยีน WNT3 และถือว่าเป็นความผิดปกติที่ค่อนข้างหาได้ยาก พบแค่ราวๆ 1 ใน 100,000
นอกเหนือจากการที่ทำให้ไม่มีแขนและขาตั้งแต่เกิดแล้ว ความผิดปกตินี้ยังอาจส่งผลไปยังอวัยวะภายในบางส่วนอย่างเช่นปอดได้ และอาจกระทบต่อระบบทางเดินหายใจในระยะยาวได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับหนูน้อยชาวอินเดียที่เพิ่งเกิดคนนี้ (ไม่ระบุชื่อ) แพทย์บอกว่าปัจจุบันเขามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี และไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องของระบบอวัยวะภายในแต่อย่างใด

>>คลิกชมคลิป<< แหล่งที่มา Metro / LadBible / DailyMail / catdumb เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published.