ไฟไหม้ผับดัง “เมาน์เทน บี” สัตหีบ-ชลบุรี นักเที่ยวหนีตาย พบผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

เกิดเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงที่ชื่อว่า “เมาน์เทน บี” ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ท่ามกลางนักท่องเที่ยวหนีตายจำนวนมาก หลังเพลิงสงบเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

วันนี้ (5 ส.ค.) รายงานข่าวเบื้องต้นแจ้งว่า เมื่อเวลา 01.25 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงที่ชื่อว่า เมาน์เทน บี (Mountain B) ริมถนนสุขุมวิท ซอยสัตหีบสุขุมวิท 99 ห่างจากสามแยกสัตหีบประมาณ 4 กิโลเมตร หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบเพลิงลุกไหม้อาคารชั้นเดียวบนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ นักท่องเที่ยวพากันหนีตาย

ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิงด้วยความยากลำบาก เนื่องจากด้านในเป็นห้องแอร์ มีโฟมซับเสียงซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตจำนวนมากนอนกองรวมกัน ทั้งบริเวณทางเข้าร้านและภายในห้องน้ำ ถูกไฟคลอกทั้งตัว ส่วนผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

อีกด้านหนึ่ง ในโลกโซเชียลฯ มีการแชร์วิดีโอคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งพบว่าเพลิงได้โหมกระหน่ำอย่างรุนแรงจนเห็นเปลวเพลิง ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของนักเที่ยวที่มาใช้บริการ และพบนักเที่ยวบางรายมีไฟลวกทั่วตัว ร้องขอความช่วยเหลือหาน้ำมาดับไฟ โดยเบื้องต้นมีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่าพบผู้เสียชีวิต 13 ราย

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า คืนวันดังกล่าวมีการแสดงดนตรีจาก DJ ONE & DJ Tiger และวงดนตรีที่ชื่อว่า แต๊วแหน่ว ซึ่งเป็นวงดนตรียอดนิยมของวัยรุ่นย่านนั้น

ขณะที่สถานีวิทยุ จส.100 รายงานว่า หัวหน้ามูลนิธิสว่างโรจนะธรรมสถาน สัตหีบ ให้ข้อมูลว่า รับแจ้งจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เกิดประกายไฟบนฝ้าเพดาน หลังจากนั้นไม่เกิน 5 นาทีได้ยินเสียงระเบิดและไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ในช่วงนั้นเป็นเวลาที่ผับใกล้ปิดแล้ว มีนักเที่ยวประมาณ 50 กว่าคน 

เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นเคสแดง คือ อาการสาหัส ไฟไหม้ทั้งตัวแต่ยังมีชีพจร มีทั้งหมด 6 คน และเป็นเคสสีเหลือง ที่สามารถเดินได้ ช่วยเหลือตัวเองได้ มีประมาณ 17 คน ขณะนี้ยอดผู้บาดเจ็บยังไม่นิ่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published.